Để khởi động dự án Vui lòng cho chúng tôi biết:

Close

Đây là những gì Google và Facebook đang biết về bạn, hãy chuẩn bị tâm lý để không bị sốc
Ngày đăng: 03/04/2018
Google biết bạn đã ở đâu
 
Ngay từ ngày đầu tiên bạn sử dụng Google và bật tính năng theo dõi vị trí thực trên điện thoại, ngay lập tực mọi thông tin này sẽ được google lưu trữ lại. Và bạn có thể dễ dàng xem lại lịch trình thời gian của mình bằng cách truy cập vào linhk dưới đây.
• https://www.google.com/maps/timeline?pb=!1m2!1m1!1s2018-03-31
 
Google biết bạn đã tìm gì
 
Lịch sử tìm kiến trên tất cả các thiết bị của bạn đều được Google lưu trữ lại dù bạn đã xóa lịch sử tìm kiếm.
Người dùng có thể xem dữ liệu tìm kiếm của mình bằng cách truy cập vào link dưới đây.
 
Google có hồ sơ quảng cáo của bạn
 
Dựa trên thông tin cá nhân của bạn như địa điểm, giới tính, độ tuổi, sở thích, nghề nghiệp, các mối quan tâm, tình trạng quan hệ, cân nặng và thu nhập… Google đã tạo ra một hồ sơ phục vụ mục đích quảng cáo cho cá nhân bạn.
Để xem dữ liệu của bản thân, bạn có thể truy cập vào link dưới đây.
• https://adssettings.google.com/authenticated
 
Google biết tất cả các ứng dụng và tiện ích mở rộng mà bạn dùng
 
Những thông tin về mọi ứng dụng và các tiện ích mở rộng bạn đang dùng đều được Google lưu trữ. Từ đó, Google có thể biết rõ về địa điểm, tần suất, đối tượng bạn sử dụng những ứng dụng này. Cụ thể như, Google có thể biết rõ bạn nói chuyện với ai trên Facebook, mấy giờ bạn đi ngủ,…
Truy cập vào link dưới để xem dữ liệu của bạn.
• https://myaccount.google.com/permissions?pli=1
Google có tất cả lịch sử Youtube của bạn
Bằng cách lưu giữ tất cả lịch sử xem YouTube của người dùng, Google có thể biết nhiều điều về bạn như bạn là người có quan điểm bảo thủ hay tân tiến, bạn có phải người sắp sinh con hay không, bạn có bị trầm cảm hay có ý định tự tử không…
Truy cập vào link dưới đây để biết thông tin theo dõi YouTube của bạn.
• https://www.youtube.com/feed/history
Dữ liệu Google có về bạn có thể lấp đầy hàng triệu trang tài liệu Word
Người dùng có thể tải về những dữ liệu mà Google đang lưu trữ về mình tại link dưới đây.
• https://takeout.google.com/settings/takeout?pli=1
Theo một phóng viên của báo Guardian, người này đã tải về những dữ liệu đó về và không khỏi sửng sốt khi nó có dung lượng tới 5,5 GB, tương đương với khoảng 3 triệu trang tài liệu Word. Trong đó chứa toàn bộ bookmark, email, danh bạ liên lạc, các file trong Google Drive, những ảnh đã chụp trên điện thoại, những sản phẩm mua online, các phần trò chuyện trong Google Hangout, lịch sử vị trí, các bài hát đã nghe,những điện thoại bạn từng có, những trang bạn đã chia sẻ,….
 
 
Facebook cũng biết mọi điều về bạn
 
Tất cả những tin nhắn, file tài liệu đã gửi và nhận, các game đã chơi, các video và ảnh chụp của bạn, kho bài hát, lịch sử tìm kiếm, lịch sử lướt web, mỗi lần đăng nhập, đăng nhập ở đâu, lúc nào và trên thiết bị gì đều được Facebook lưu trữ. Ngoài ra, căn cứ trên những điều bạn đã "Like" và những gì bạn và bạn bè của bạn đề cập tới, Facebook cũng lưu lại mọi thông tin nó nghĩ có thể bạn quan tâm.
Thậm chí, Facebook cũng có thể xâm nhập vào webcam và microphone của bạn bất cứ lúc nào.
• https://www.facebook.com/help/131112897028467
Phóng viên của Guardian đã vô cùng kinh ngạc khi nhận được khối dữ liệu 600 MB (tương đương với khoảng 400.000 trang tài liệu Word) sau khi chọn sao lưu các thông tin cá nhân Facebook đang lưu trữ về mình.
nguồn : quantrimang