5 chiến lược tiếp thị liên kết phổ biến để kiếm tiền

  • Trang chủ
  • 5 chiến lược tiếp thị liên kết phổ biến để kiếm tiền
5 chiến lược tiếp thị liên kết phổ biến để kiếm tiền

5 chiến lược tiếp thị liên kết phổ biến để kiếm tiền

Sau đây là phần khái quát về một số cách tiếp thị liên kết phổ biến nhất, cùng với ví dụ ở mỗi phần. 

 

5 chiến lược tiếp thị liên kết phổ biến để kiếm tiền

 

Mô hình #1: Phiếu giảm giá
Dưới đây là bức ảnh chụp màn hình từ trang một trang web cung cấp các mã giảm giá khi mua hàng tới các thành viên tại cửa hàng website.
Các thông tin của những trang web này rất rõ ràng; họ cung cấp cho các khách cơ hội truy cập vào các phiếu giảm giá và mẹo sử dụng chúng để tiết kiệm tiền.
Cũng có mối liên kết trực tiếp và rất hợp lý đối với các nhà tiếp thị liên kết; những trang web này vốn đã phục vụ và thu hút khách hàng vào thị trường để mua một sản phẩm hoặc hoặc một bộ các sản phẩm (với một mức chiết khấu lý tưởng). Đó là mục tiêu của các công ty sản xuất sản phẩm để thu hút nhiều người nhất có thể để sử dụng những tờ phiếu giảm giá và cuối cùng là mua hàng; vậy nên họ tạo ra phương thức thanh toán liên kết đến các trang web về phiếu giảm giá để giúp họ đạt được mục tiêu.

 

Mô hình #2: Bình luận về sản phẩm
Các trang web mô tả sản phẩm cũng là một phương tiện phổ biến khác cho chiến lược tiếp thị liên kết. Bởi những trang web này vốn tập trung vào việc cung cấp thông tin về sản phẩm, trong đó khách hàng có khả năng thấy quan tâm. Tác giả viết về một sản phẩm, làm nổi bật các tính năng và giải quyết bất kì mối quan tâm nào, sau đó ghi kèm một đường link để người đọc có thể truy cập vào mua sản phẩm.
Mô hình này áp dụng với cả những sản phẩm hiện vật và sản phẩm điện tử như là các phần mềm hoặc sách điện tử.
Để thành công trong việc sử dụng mô hình này trong thời gian dài, bạn sẽ cần chiếm được niềm tin của khán giả mà chỉ có thể có được thông qua tính toàn vẹn và minh bạch.

 

Mô hình #3: Banner quảng cáo cũ nhàm chán
Nhiều người làm tiếp thị liên kết giới thiệu các đường link liên kết theo cách giống như những người khác chạy quảng cáo trên trang web của họ. Dưới đây là một bức ảnh chụp màn hình từ trang SugarRae.com, một trang blog tiếp thị liên kết phổ biến. Chú ý đường bao bên tay phải có nhãn là “Quảng cáo” và bao gồm hai tin quảng cáo (một là quảng cáo cho Raven và cái còn lại là cho Genesis). Những tấm quảng cáo này trông giống như banner, nhưng chúng thực sự là các đường link liên kết – dưới dạng một bức ảnh, không phải chữ.
Chiến lược này có thể hoán đổi với banner quảng cáo truyền thống, hoặc có thể được sử dụng cùng với các chiến lược khác.
 

Mô hình #4: Trung tâm đối tác/ Danh sách blog
Có những cách khác để tận dụng các đường link liên kết cùng cách thức với những trang web hiển thị quảng cáo. Ví dụ, các đường link liên kết có thể được đặt trong một phần của trang web, trình bày như một “trung tâm đối tác” hay “danh sách blog”.
Ví dụ các bạn có thể thấy trong trang AffiliateTip.com, một trang web phổ biến về tiếp thị liên kết. Đường bao phía bên phải là về “Danh sách blog”, bao gồm các đường link liên kết đến một số các trang web của bên thứ ba. Trong khi một số trang web ở đây có blog thì các đường link thường dẫn (qua một đường link liên kết theo dõi) đến các trang đích, nơi mà khách hàng có thể đăng ký một sản phẩm:
Trong trường hợp này, đây là những đường link liên kết với các sản phẩm và dịch vụ được quan tâm tới các nhà tiếp thị liên kết (và quản trị web nói chung). Đây là những quảng cáo có hiệu quả tức thì, nhưng được trình bày theo cách ngụ ý một sự xác nhận từ trang web.
 

Mô hình #5: Nguồn cấp dữ liệu cho sản phẩm/ Sự tập hợp
Ví dụ trang web tập hợp giá cả và các thông tin khác trên một số sản phẩm dưới đây. Bộ sưu tập các mức giá của điện thoại và các thông số kỹ thuật mô tả và đường link liên kết dẫn tới website bán hàng của bên thứ ba.

 

Kết luận :
Trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, có vô số chiến lược tạo tiền có thể được thực hiện. Nhiều trang web sử dụng một vài sự kết hợp hoặc hỗn hợp các phương pháp được để cập phía trên, và quá trình tối ưu hóa thường liên quan đến việc tinh chỉnh các thiết lập của mỗi phương pháp trên để tìm ra một cách thực hiện lý tưởng.

Comments (0)

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật, Vui lòng nhập các trường bắt buộc*.