Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger

  • Trang chủ
  • Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger
Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger

1. Gọi xe
 
Bạn thậm chí có thể gọi xe thông qua Messenger. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng của chiếc xe trong trình đơn trò chuyện. Từ đó bạn có thể chọn một chuyến đi bằng Uber hoặc Lyft. Nếu bạn muốn một người bạn đến đón bạn, nhấp vào biểu tượng vị trí và bạn có thể gửi cho bạn bè bản đồ được đánh dấu vị trí chính xác của bạn.
 
2. Tạo chatbot riêng
 
Bạn có lẽ đã biết rằng bạn có thể nói chuyện với một chatbot Facebook, nhưng bạn cũng có thể tạo một chatbot của riêng bạn, hoặc đại loại là thế. Đăng nhập vào trang Facebook của bạn, vào phần Settings và chọn Messaging. Sau đó, xuống phần Response Assitant và chọn Send Instant Replies to anyone who messages your Page. Ở đây bạn có thể thiết lập những gì mà bot của bạn sẽ nói với mọi người khi họ gửi cho bạn một tin nhắn, thông qua Messenger hoặc trên Facebook.
 
3. Chia sẻ bài hát
 
Đôi khi từ ngữ không thể diễn tả hết cảm xúc của bạn, vì vậy hãy gửi cho bạn bè một bài hát. Nhấp vào nút … (biểu tượng dấu ba chấm) ở phía bên phải của trình đơn khi bạn đang trò chuyện, cài đặt ứng dụng Spotify và đăng nhập bằng cách tài khoản Facebook. Sau đó, nhấn vào nút ... trong trò chuyện một lần nữa và bấm vào tùy chọn Spotify. Tìm kiếm bài hát bạn muốn chia sẻ, bấm vào đó và nhấn nút Send.
 

Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger 

 

4. Tạo phím tắt
 
Mỗi lần muốn chat với bạn bè, bạn lại truy cập vào Facebook Messenger và tìm trong danh sách dài người bạn muốn trò chuyện, như vậy thật vất vả. Vâng có một cách giúp bạn đó là tạo một phím tắt trong phần trò chuyện của bạn. Truy cập menu chính và giữ ngón tay của bạn trên ảnh của bạn bè. Một menu sẽ xuất hiện. Chọn Create shortcut từ trình đơn. Biểu tượng sẽ được thêm vào màn hình chính của thiết bị để bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè mà không cần mở Messenger.
 
5. Gửi biểu tượng cảm xúc hình trái tim, bóng bay hoặc hình bông tuyết
 
Khi bạn gửi một ai đó cho biểu tượng cảm xúc hình trái tim trong Messenger trên iOS, nó sẽ xuất hiện mưa trái tim. Nếu bạn gửi một bông tuyết, trên màn hình là một trận mưa tuyết. Và nếu bạn gửi một quả bóng bay, sẽ có một trùm bóng bay từ dưới màn hình bay lên. Thật không may, nó không hoạt động với Messenger dành cho Windows hoặc Android.
 
6. Tạo một video ngắn
 
Thay vì gửi hình ảnh, hãy gửi một video. Chỉ cần giữ nút chụp ảnh và nó sẽ chuyển sang chế độ quay video, ghi lại bất cứ điều gì máy ảnh của bạn đang hướng tới. Khi hoàn tất, hãy bỏ giữ nút chụp và chạm vào nút Send. Video của bạn có thời lượng tối đa là 15 giây.
 

Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger  01

 

7. Thay đổi nút like
 
Nếu biểu tượng ngón tay cái không phải là phong cách của bạn, bạn có thể thay đổi nút like thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Truy cập vào phần trò chuyện, bạn chọn vào phần Contact với bạn của bạn. Bên dưới bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn, chọn Emoji. Một menu sẽ bật lên với một loạt các biểu tượng cảm xúc bạn có thể sử dụng thay vì các biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn. Bạn có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc trong mỗi phiên trò chuyện để biểu hiện các cung bậc cảm xúc khác nhau của bạn.
 

Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger  02

 

8. Phóng to biểu tượng cảm xúc emoji
 
Nếu bạn muốn thể hiện mức độ cảm xúc thông qua các biểu tượng emoji như cười nhỏ hay cười lớn bằng độ lớn nhỏ của biểu tượng thì có một cách có thể giúp bạn. Trong ứng dụng Messenger, chọn một biểu tượng cảm xúc và giữ nó cho đến khi nó đạt kích thước mà bạn muốn, hãy nhấc ngón tay lên và emoji sẽ được gửi.
 
9. Chơi bóng đá trên Messenger
 
Nếu bạn muốn chơi bóng đá với bạn của bạn trên Messenger thì việc đơn giản là gửi biểu tượng quả bóng đá cho bạn của bạn. Sau khi gửi xong chạm vào biểu tượng đó và bắt đầu chơi. Mục tiêu của trò chơi là giữ bóng không rơi xuống màn hình. Nghe có vẻ dễ đấy nhưng nó khó hơn bạn tưởng nhiều.
 
10. Chơi bóng rổ trên Messenger
 
Cũng tượng tự như trò chơi bóng đá ở trên, bạn tìm emoji có hình quả bóng rổ và gửi nó cho bạn của bạn. Nếu bạn giỏi Pokemon Go, thì trò chơi này không làm khó được bạn. Mục tiêu là bạn ném bóng vào giỏ. Để kết thúc trò chơi bạn chỉ cần bấm nút Back.

 


Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger 03

 

11. Chơi cờ vua trên Messenger

 

Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger 04

 

Bạn cũng có thể chơi cờ với Messenger. Nhập @fbchess play và gửi. Một trò chơi cờ vua sẽ bật lên và bạn có thể chơi với bạn bè
 
12. Chia sẻ mã Messenger
 
Messenger của bạn có mã QR riêng mà bạn có thể chia sẻ với người khác. Bạn của bạn có thể sử dụng mã này để thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ. Tương tự bạn có thể thêm mã của bạn bè vào danh sách của bạn.
Nhấp vào biểu tượng profile của bạn ở phía trên bên phải của trang Messenger. Sau đó chạm vào ảnh của bạn. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn quét mã của người khác hoặc chia sẻ mã của bạn. Để quét mã của ai đó, hãy chạm vào Scan Code và giữ máy ảnh điện thoại của bạn lên điện thoại của bạn của bạn cho đến khi nhận được mã QR Messenger. Lưu ý cần phải chia sẻ mã trong khi bạn thực hiện quét mã.
 
13. Tự động lưu ảnh

Nếu bạn muốn tự động lưu ảnh vào thư viện của thiết bị bất cứ khi nào có ai đó gửi cho bạn một bức ảnh, thì bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào biểu tượng profile ở phía trên bên phải của trang Messenger trên ứng dụng. Sau đó, chạm vào Photos & Media và bật nút Save Photos. Tất cả ảnh được gửi tới bạn qua Messenger sẽ được lưu trong thư viện của thiết bị.
 
14. Chặn nhận tin nhắn không mong muốn

Có người nào đó lừa bạn, nhưng bạn không muốn chặn họ? Nếu bạn không phải là bạn với họ, hãy vào cuộc trò chuyện và chọn Manage ở trên cùng màn hình. Sau đó, từ menu chọn Manage Messages, chuyển tab trượt sang bên trái và bạn sẽ ngừng nhận tin nhắn từ người đó.
Nếu bạn ở trong một nhóm chat nhưng không muốn tham gia vào cuộc trò chuyện, bạn có thể tắt nó để điện thoại của bạn nhận thông báo tin nhắn nữa. Bạn có thể vào phần trò chuyện trên bảng điều khiển và giữ ngón tay xuống cuộc trò chuyện và chọn Mute Notifications từ trình đơn.

 

15. Trò chuyện bí mật
 

Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger  05


Messenger giờ đây có mã hóa đầu cuối để giữ các cuộc trò chuyện của bạn bí mật nhất. Những cuộc trò chuyện này được gọi là cuộc trò chuyện bí mật.

 

16. Tùy chỉnh màu cuộc hội thoại

biểu tượng và đặt biệt danh cho những người khác Để dễ dàng phân biệt các cuộc hội thoại quan trọng hay của những người thân thì hãy thay đổi màu sắc để cuộc hội thoại. Để trải nghiệm bạn nhấn vào phần tên của cuộc trò chuyện, và tùy chọn Colors, Emoji hay Nickname để thay đổi màu sắc, đổi biểu tượng và thay đổi biệt danh cho những người trong cuộc thoại.

 

Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger 06


17. Thay đổi biệt hiệu cho bạn bè

 

Những tính năng cực hay mà bạn không biết trên Facebook Messenger 07

 

Với những ai có bố mẹ hay người yêu muốn thay đổi biệt hiệu cho người này để cho thật dễ thương thì bạn có thể truy cập vào liên hệ, sau đó chọn biệt hiệu để thay đổi. Như vậy là những người bạn này đã có những biệt hiệu riêng không sợ nhầm lẫn nữa rồi.
 
18. Gửi kèm ảnh, video,...


     ...mà không phải thoát ra khỏi khung chat Ngay bên trên dòng soạn tin nhắn là một hàng các biểu tượng cho phép sử dụng các tính năng tùy chọn khác. Trong đó, bạn có thể chọn biểu tượng máy ảnh để tiến hành chụp ngay một bức ảnh và gửi cho người kia. Hoặc bạn cũng có thể gửi ảnh có sẵn trong thư viện bằng biểu tượng bức tranh bên cạnh, chọn ảnh và bấm nút "Send".

 
19. Dùng Facebook Messenger mà không cần đăng kí Facebook
 

Nếu bạn không muốn đăng kí một tài khoản Facebook, hay không muốn liên kết tới tài khoản hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger như bình thường. Để sử dụng ở chế độ này, khi đăng nhập, bạn hãy chọn nút "Not on Facebook?" và đăng ký tài khoản Messenger bằng số điện thoại của mình.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Comments (0)

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật, Vui lòng nhập các trường bắt buộc*.