Những tính năng thú vị của Facebook mà ít người biết đến

  • Trang chủ
  • Những tính năng thú vị của Facebook mà ít người biết đến
Những tính năng thú vị của Facebook mà ít người biết đến

Để gia tăng tiện ích cho người sử dụng, Facebook đã đưa ra nhiều tính năng độc đáo. Nếu nắm hết được những tính năng này thì việc sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ thú vị hơn rất nhiều.

 

Lưu lại các bài viết, video… mình quan tâm

Khi có một bài viết, chia sẻ thú vị của bạn bè mà chưa có thời gian để xem, bạn hãy kích vào mũi tên nhỏ ở trên cùng bên phải bài viết, sau đó chọn “lưu bài viết”. Khi có thời gian, bạn có thể xem lại bằng cách tìm chúng ở thanh công cụ đã lưu phía ngoài cùng bên trái của Facebook.

 

Các tin nhắn bị lọc?

Những tin nhắn từ người lạ, không nằm trong danh sách bạn bè, khả năng cao sẽ bị đưa vào những hộp thư khác mà bạn không biết hoặc ít để ý. Để kiểm tra những tin nhắn này, hãy vào biểu tượng Messenger, tới tin nhắn đang chờ và kết thúc ở tin nhắn đã lọc.

 

Kết thúc quá trình này, có thể bạn sẽ nhận được một vài nhắn nhủ khá thú vị của một người bạn “tỷ năm không gặp”. Tuy nhiên, thông thường những tin nhắn này chỉ là tin spam.

 

Check địa điểm đăng nhập

 

Những tính năng thú vị của Facebook mà ít người biết đến

 

Chú thích ảnh

Vào phần cài đặt chung của Facebook, chọn mục “Bảo mật và đăng nhập”, facebook sẽ liệt kê cho người dùng tất cả các hoạt động đăng nhập từ Facebook, Destop hoặc di động. Bên cạnh đó, các thông tin dữ liệu về vị trí, trình duyệt và thiết bi cũng được Facebook lưu lại. Nếu có gì bất thường từ tên thiết bị hoặc vị trí đăng nhập, bạn nên kiểm tra lại bảo mật Facebook của mình.

 

Đừng quên các emoji

Chúng vẫn tồn tại mặc dù Yahoo không còn nữa. Khi sử dụng Facebook, các quy tắc về emoji cũ vẫn sẽ có tác dụng như (:>>) (o.0), (-_-)…. Để tìm lại cảm giác một thời, bạn hãy thử lại những thao tác cũ sẽ tìm thấy sự thú vị khi những emoji này lần lượt hiện lên.

 

Gửi trực tiếp các file qua messenger

Tại mỗi cửa sổ chát, bạn để ý bên dưới có một dãy các biểu tượng, trong đó có biểu tượng như chiếc ghim kẹp sách, hãy bấm vào đó. Nếu bạn muốn gửi cho bạn bè một bức ảnh, một file word hoặc một file nhạc thì có thể lựa chọn trực tiếp ở đó. Cách khác, bạn hãy bấm giữ file đó ở máy và thả vào ô chát cho người định gửi, thế là xong.

 

Tải bản sao Facebook

Cũng tại phần cài đặt chung cho Facebook, bạn tích vào mục “chung”, trang sẽ hiện ra “Cài đặt tài khoản chung” bên cạnh. Nhưng hãy để ý ở bên cuối phần này, có phần “Tải xuống bản sao dữ liệu facebook”. Chỉ cần nhấp chuột vào, bản sao facebook sẽ được gửi về theo địa chỉ Email của bạn.

 

Lấy mã nhúng của Facebook

Chỉ cần kích vào mũi tên nhỏ ở trên cùng bên phải của bất kỳ bài đăng nào, chọn “Nhúng để lấy mã” và đặt vào bài viết trên website của bạn là được.

 

Bản đồ video

Chỉ cần vào facebook.com/livemap hoặc tìm “live map” trong menu bên trái cửa sổ facebook bạn có thể thấy cả thế giới đang livestream ở đâu và có những ai đang xem.

 

Thực tế, với việc ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Facebook đang từng bước bổ sung thêm những tính năng mới. Nếu không thường xuyên cập nhật, rất có thể bạn cũng sẽ dần trở nên lỗi thời như những phiên bản cũ của mạng xã hội này.

 

Nguồn: nguoiduatin.vn

Comments (0)

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật, Vui lòng nhập các trường bắt buộc*.